ทำไมชาวฟิลิปปินส์ถึงรักบาสเก็ตบอล

บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ยอดนิยมของคนประเทศฟิลิปปินส์มากที่สุด สำหรับพวกเขามันเป็นวิถีชีวิต มันไม่ได้เป็นเพียงความบันเทิง นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คนชาตินี้ถูกปลูกฝังให้บาสเก็ตบอลเป็นเสมือนหนึ่งกิจกรรมในแต่ละวันของพวกเขา ที่ต้องเล่นเป็นประจำทุกวัน

พวกเขาสร้างสนามขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นแบบตัวต่อตัว หรือสองต่อสอง หรือ สามต่อสาม หรือ ห้าต่อห้า มีหมดทุกรูปแบบ เห็นได้ชัดเลยว่าบาสเก็ตบอลเสมือนกีฬาประจำชาติของพวกเขาไปแล้ว

ความสูงที่ดี

บาสเก็ตบอลได้รับความนิยมอย่างสูง ไม่เพียงแต่ความนิยมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเดิมพันกีฬา การพนันบาสเก็ตบอลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการเดิมพันออนไลน์ในกีฬาของพวกเขา

ด้วยเหตุนี้การพนันออนไลน์หลายๆ ที่จึงเปิดประตูให้ชาวฟิลิปปินส์ทำการเดิมพันออนไลน์

– ทุกคนสามารถเดิมพันได้ ไม่ว่าจะรวยจน หนึ่มหรือชรา

– ง่ายต่อการเรียนรู้และให้มากกว่าความบันเทิง ทำให้ทุกวันของพวกเขาเป็นวันที่ไม่น่าเบื่อ

– เป็นเกมที่รวดเร็ว ชาวฟิลิปปินส์ตื่นเต้นที่จะพบกับความท้าทายและสร้างวิธีการเล่นที่ดีกว่า

 มันสามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย สนามบาสเก็ตบอล Makeshift สามารถติดตั้งได้นอกสนามแข่งขันปกติ

 การเข้าถึง

 มันสามารถเข้าถึง แฟน ๆ ได้ง่าย แฟนๆ สามารถไปที่สนามกีฬาที่พวกเขาชื่นชอบ เพื่อชมเกมและแม้แต่พบปะผู้เล่นคนโปรด

– สำหรับผู้ที่ต้องการร่ำรวยและหวังที่จะยกระดับครอบครัวของพวกเขา บาสเก็ตบอลก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น

– ความมีชีวิตชีวาของกีฬาทำให้ชาวฟิลิปปินส์ตื่นเต้น พวกเขาชอบใส่เสื้อยืดกีฬาในลักษณะที่แสดงออกถึงความชอบของพวกเขา

บาสเก็ตบอล ดึงดูดผู้คนจากระดับรากหญ้า หลายคนตั้งเป้าจะเป็นดาวดังของวงการในอนาคต

 อิทธิพลของเอ็นบีเอ

 – สมาคมบาสเก็ตบอลแห่งชาติ (NBA) เป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมบาสเก็ตบอลได้รับความนิยมอย่างมากในฟิลิปปินส์ แฟนบาสเก็ตบอลส่วนใหญ่มีอด่อลเป็น ไมเคิ่ล จอร์แดน, คารีม อับดุล จับบาร์, แมจิค จอห์นสัน, เลอบรอน เจมส์, สเตป เคอร์รี่, คาวาย เลียวนาร์ด และอีกมากมายทั้งในอดีตและปัจจุบัน

– เช่นเดียวกับ NBA สมาคมบบาสเก็ตบอลฟิลิปปินส์ (PBA) เป็นลีกชั้นนำของ เอเชีย ที่เคยให้โอกาสดาวดังหลายๆ คนมาแจ้งเกิดที่นี่ อาทิ โรเบิร์ต ยาวอร์สกี้, ราม่อน แฟร์นานเดซ, อาตอย โค, มาร์ มาร์ ฟาบาร์โด้, อัลวิน ปาตริโมนิโอ และ อัลลัน ไซดิช ในสมัยก่อน ที่เป็นต้นแบบให้กับ คาลอย ลอบซาก้า, เลาโร่ มูมาร์, เชาร์ลี บาดิออน และ เทมบอง เมเลนซิโอ

บาสเก็ตบอลได้กลายเป็นที่มาของความภาคภูมิใจของฟิลิปปินส์ ชาวฟิลิปปินส์จะรู้สึกภูมิใจเวลาเชียร์ทีมชาติแข่งในทัวร์นาเมนต์ทีมชาติอย่าง SEA Games, Asian Games, FIBA ​​และ Olympic qualifier และอื่น ๆ อีกมากมาย

สรุป

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความหลงใหลในกีฬาบาสเก็ตบอลของฟิลิปปินส์จะไม่มีวันหายไป มันจะอยู่ในยีนส์ของพวกเขาและจะเป็นกีฬาที่พวกเขารักตลอดไป

Sign Up Now

Become a member of our online community and get tickets to upcoming matches or sports events faster!