การแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปที่ควรจะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคม 2020 จะเป็นที่รู้จักในชื่อ EURO2021

ดังที่เราทุกคนรู้แล้วว่ายูโร 2020 เป็นหนึ่งในหลาย ๆ รายการการแข่งขันกีฬา ที่ถูกยกเลิกหรือกำหนดวันแข่งใหม่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ที่เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เมื่อถูกย้ายไปยังฤดูร้อนหน้าคาดว่า ใน EURO2021 จะเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอนถ้ายังหาทางรักษาไวรัสโคโรน่าไม่ได้

ในบรรดาผู้ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบคือการพนันกีฬาออนไลน์ในฟุตบอลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยูโร 2021

ฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

การแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ EURO2021 UEFA European Football Championship หรือ UEFA EURO2021 หรือ EURO2021 เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2021

เจ้าหน้าที่การแข่งขันยังไม่ได้สรุปรายละเอียดเกี่ยวกับระเบียบความปลอดภัยเพื่อดำเนินการในปีหน้าเนื่องจากอันตรายของ Covid-19 ยังคงอยู่

ถึงกระนั้นการรออาจใช้เวลาหนึ่งปีสำหรับแฟน ๆ แต่ไม่ว่านานเท่าไหร่ พวกเขาก็จะตั้งตารอEURO2021

EURO2021 หนึ่งเดือนเป็นเวลาที่ยาวนานที่จะพิสูจนว่าใครของจริงเป็นคำขวัญของรายการ นี่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลชายระดับนานาชาติครั้งที่ 16 ซึ่งจัดโดยสมาคมฟุตบอลแห่งสหภาพยุโรป (ยูฟ่า) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันฟุตบอลของยุโรป

12 เมืองจะเป็นเจ้าภาพEURO2021 ซึ่งจะใช้ระบบผู้ช่วยผู้ตัดสิน (VAR) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปยูฟ่า

ความคิดที่จะมี 12 เมืองในฐานะเจ้าภาพสำหรับEURO2021 ตามที่อดีตประธานยูฟ่า มิเชล พลาตินี่ กล่าวคือการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปครั้งเดียวที่แสนโรแมนติกเพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปีของการแข่งขัน

12 โฮสติ้งเมืองสำหรับEURO2021 ได้แก่ อัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์), บากู (อาเซอร์ไบจาน), บิลเบา (สเปน), บูคาเรสต์ (โรมาเนีย), บูดาเปสต์ (ฮังการี), โคเปนเฮเกน (ฮังการี), โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก), ดับลิน (ไอร์แลนด์), กลาสโกว์ (สกอตแลนด์), ลอนดอน (อังกฤษ), มิวนิก (เยอรมนี), โรม (อิตาลี) และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย),

รวม 24 ทีมนำโดยป้องกันแชมป์โปรตุเกสจะแข่งขันเพื่อชื่อเสียงและศักดิ์ศรีในEURO2021

ในยูโร 2016 คริสเตียโนโรนัลโดดำเนินการเรื่องเทพนิยายโดยการนำ โปรตุเกส เอาชนะเจ้าภาพฝรั่งเศส 1-0 ในรอบสุดท้ายที่สนามกีฬา สต๊าด เดอ ฟรองซ์ จากการทำประตูของ เอแดร์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ และเป็นแชมป์แรกของ โปรตุเกส ในรายการนี้

โปรตุเกส เตรียมโดนเทสหลายด่าน

โปรตุเกส ต้องเจอกับ สเปน, เบลเยียม, อิตาลี, และ เยอรมัน โดย เบลเยี่ยมตั้งเป้าคว้าแชมป์สมัยแรก ส่วน อิตาลี หวังคว้าแชมป์สมัยที่สองต่อจากปี 1968

นอกจากนี้ยังมี อังกฤษที่เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์หนแรกหลังจากเมื่อเปล่ามาใน 9 หนที่จัดการแข่งขัน

จากทั้งหมด 20 ทีม จะมี 17 ทีมที่เล่นหนก่อน ได้ลงแข่งในปี 2021

ขณะเดียวกัน ฟินแลนด์ กำลังเปิดตัวในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปครั้งนี้ในปี 2020 ขณะที่ เนเธอร์แลนด์ และ เดนมาร์ก กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่หายไปในยูโร 2016 แต่จะไม่มี กรีซ ที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

สถานที่ / เมือง

นี่คือสนามกีฬาและเมืองที่เกี่ยวข้องซึ่งจะจัดการแข่งขันสำหรับEURO2021:

สนามกีฬา Wembley – สถานที่สำคัญทางด้านกีฬา / คอนเสิร์ตของกรุงลอนดอนมีความจุมากที่สุด (90,000 ที่นั่ง) ท่ามกลางสถานที่จัดงานยูโร 2020 สนาม Wembley จะทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศของยูฟ่ายูโร 2020 เป็นครั้งที่สอง เวที (กลุ่ม D) และรอบที่ 16

สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน Wembley เป็นที่ตั้งของสมาคมฟุตบอลอังกฤษและดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 21 ล้านคนนับตั้งแต่เปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2007

ลอนดอนเป็นเมืองที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลกด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว 31.2 ล้านคนต่อปีโดยประมาณว่ามีความสุขกับทัศนียภาพและเสียง มันเป็นเมืองเดียวที่ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสามครั้ง – ในปี 1908, 1948 และ 2012

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของลอนดอน ได้แก่ London Eye Ferris Wheel, มหาวิหารเซนต์พอล, Tower of London, Westminster Abbey และ Trafalgar Square

Allianz Arena – บ้านของ บาเยิร์น มิวนิค Allianz Arena มีความจุ 75,000 ที่นั่ง มิวนิก จะเป็นเจ้าภาพจัดการเวทีกลุ่ม (กลุ่ม F) และการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ

และเป็นเจ้าภาพเกมในฟุตบอลโลก 2006 ในคืนที่อากาศแจ่มใสสามารถมองเห็น Allianz Stadium ได้จากเทือกเขาแอลป์ของออสเตรีย

มิวนิคนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์และออเคสตร้าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์รวมถึง BMW, Mercedes Benzes และวิญญาณ Oktoberfest ที่รู้จักกันในชื่อ Gemutlichkeit (มิตรภาพหรือกำลังใจที่ดี)

Stadio Olimpico – สนามกีฬาประวัติศาสตร์ในกรุงโรมเมืองหลวงของอิตาลีและมีชื่อเสียงในด้านสถานที่ท่องเที่ยวเช่นโคลอสเซียมน้ำพุเทรวีและมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันนัดแรกในยูโร 2020 72, 698 นอกจากนี้ยังจะเป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม (กลุ่ม A) และการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ โรมยังเป็นที่รู้จักกันในนามเมืองนิรันดร์และ Caput Mundi (เมืองหลวงของโลก)

Stadio Olimpico เป็นที่ตั้งของสโมสร Serie A Roma และ Lazio มีการจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยยุโรปสี่ครั้งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 1960 และรอบชิงชนะเลิศยูโร 1968 และ 1990 World Cup

สนามกีฬาโอลิมปิก – ตั้งอยู่ในบากูเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “ เมืองแห่งลม ‘สนามกีฬาโอลิมปิกเป็นเจ้าภาพการแข่งขันยูฟ่ายูโรปาลีกในปี 2019 ในปี 2019 ซึ่งมีความจุ 68,700 ที่นั่ง

บากูที่เต็มไปด้วยน้ำมันแห่งนี้เป็นเมืองเก่าของ Icheri Sheher ซึ่งเป็นมรดกโลกของยูเนสโก

สนามกีฬาโอลิมปิกยังเป็นเจ้าภาพในปี 2019 ยูโรปาลีกรอบสุดท้ายระหว่างเชลซีและอาร์เซน่อล

Krestovsky Stadium – ตั้งอยู่ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กประเทศรัสเซีย Krestovsky Stadium มีความจุ 68,134 ที่นั่ง

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของรัสเซียรองจากกรุงมอสโกและถูกขนานนามว่า “ เมืองเวนิสแห่งนอร์ท ‘เพราะคลองอันสง่างามและสะพานทั้งสิ้น 342 แห่ง ช่วงฤดูร้อนที่ยาวนานเรียกว่า “ White night ” เป็นปรากฏการณ์ที่โด่งดังในเมือง

สนามกีฬาซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเจ็ดนัดในฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นที่ตั้งของเซนิต สถาปนิกชาวญี่ปุ่น Kisho Kurokawa ออกแบบสนามกีฬา

Arena Nationala – ด้วยความสามารถในการรองรับ 55,600 ที่นั่ง Arena National หรือ National Arena Bucharest ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของโรมาเนียในบูคาเรสต์

มันเป็นเจ้าภาพการแข่งขันยูโร 2012 ลีกรอบชิงชนะเลิศในช่วงที่แอตเลติโกมาดริดเอาชนะแอธ เลติก บิลเบา 3-0

บูคาเรสต์เป็นที่รู้จักในนาม ลิตเติ้ลปารีส ‘(มิคูลปารีส) และแหล่งกำเนิดของ อีลี่ นาสตาซี่ นักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ Palace of Parliament และ Revolution Square

Puskas Arena – สนามกีฬาที่สร้างขึ้นใหม่แห่งนี้ในเมืองหลวงของฮังการีในบูดาเปสต์ได้รับการตั้งชื่อตามนักฟุตบอลชื่อดัง Ferenc Puskas ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล มีความจุที่นั่ง 67,889

บูดาเปสต์มีน้ำพุร้อนใต้พิภพ 80 แห่งและระบบถ้ำน้ำร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเช่น Castlees มรดกโลกของยูเนสโกและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์บูดาเปสต์

Johan Cruyff Arena – ตั้งอยู่ในอัมสเตอร์ดัมสนามกีฬาถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Ajax ที่ยิ่งใหญ่ของ Johann Cruyff ในปี 2018 เมื่อเปิดในปี 1996 มันเป็นสนามแรกในยุโรปที่มีหลังคาแบบเลื่อน มีความจุที่นั่ง 54,990

อัมสเตอร์ดัมดึงดูดนักท่องเที่ยว 17 ล้านคนต่อปีและได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการปั่นจักรยานของโลกเพราะมีจักรยานมากกว่าผู้อยู่อาศัยในเมือง พิพิธภัณฑ์ Rijksmuseum เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

San Mames – สนามกีฬาแห่งใหม่ในบิลเบาเมืองใหญ่อันดับ 10 ของสเปนและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคบาสก์เปิดให้บริการในปี 2556 มีที่นั่ง 53, 332

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน San Mames คือรูปปั้นของไอคอนแอ ธ เลติกคลับราฟาเอล “ Pichichi ” Moreno ที่ซึ่งกัปตันของสโมสรมอบช่อดอกไม้เพื่อทำเครื่องหมายการเยี่ยมชมครั้งแรกของพวกเขา

บิลเบายังมีชื่อเสียงในเรื่องของดาบที่เรียกว่า bilbos, ขนมปังกลมขนาดกัดเรียกว่า pintxos, พิพิธภัณฑ์ Guggenheim และวิหารซันติอาโก

Hampden Park – สถานที่แห่งนี้ในกลาสโกว์เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์และใหญ่เป็นอันดับสามในสหราชอาณาจักรเคยเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2451 ถึง 2493 ครั้งหนึ่งเคยดึงดูดฝูงชนจำนวน 149,415 คนในระหว่างการแข่งขันสกอตแลนด์ – อังกฤษ 2480

ด้วยความจุที่นั่งที่ 52,063 ทำให้แฮมป์เด็นพาร์คเป็นที่ตั้งของทีมชาติสก็อตและควีนส์ปาร์คทีมสมัครเล่น

กลาสโกว์ได้รับการขนานนามว่า “ Dear Green Place ‘’ ’เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติครั้งแรกในปี 1872

สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงบางแห่ง ได้แก่ City Chambers ในใจกลางจัตุรัสจอร์จและอุทยาน Kelvingrove วิคตอเรีย

Aviva Stadium – เป็นที่ตั้งของทีมฟุตบอลและรักบี้สหภาพไอริชตั้งแต่เปิดตัวในปี 2010 Aviva Stadium มีความจุที่นั่ง 51,700 คน

ตั้งอยู่ในดับลินซึ่งเป็นเมืองหลวงของไอร์แลนด์สนามกีฬาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลยูโรปาลีกนัดสุดท้ายของโปรตุเกสปี 2011 ระหว่างปอร์โตและบรากา

ดับลินเป็นเบียร์ Guinness วงร็อค U2 และ The Script นักแต่งเพลง Sinead O’Connor กวีและนักเขียนบทละคร Oscar Wilde ผู้แต่ง Bram Stoker และ James Joyce นักเขียนนวนิยาย

สนามกีฬา Parken – ด้วยความจุที่นั่งที่เล็กที่สุดที่ 38,065 ในสถานที่จัดงาน Parken Stadium เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในเดนมาร์ก บ้านเกิดของเอฟซีโคเปนเฮเกนสนามกีฬาเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ถ้วยยุโรปครั้งสุดท้ายในปี 1994 และรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่าคัพ 2000 ครั้ง

เมืองโคเปนเฮเกนซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามกีฬา Parken ถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสุขที่สุดในโลกและเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับจักรยาน

สถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมในโคเปนเฮเกนรวมถึงสวน Tivoli และสะพาน Oresund

สรุป

การเลื่อนการแข่งขันยูโร 2020 ไม่ได้ทำให้เกิดความสนใจในการแข่งขันฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปน้อยลงเพราะ ในความเป็นจริงแฟน ๆ ยังรอคอยเพื่อดูมันแม้ว่าจะรออีกปีก็ตาม

คาดว่าการพนันออนไลน์สำหรับยูโร 2021 จะได้รับการ rekindled ดังนั้นตรวจสอบ sportsbooks ที่คุณชื่นชอบตอนนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดิมพันกีฬาออนไลน์สำหรับยูโร 2021

Sign Up Now

Become a member of our online community and get tickets to upcoming matches or sports events faster!