ทักษะวอลเลย์บอลและการฝึกซ้อมที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน

การระบาดใหญ่ของ Covid-19 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงักและบังคับให้เราอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการติด coronavirus อย่างไรก็ตาม นักกีฬาและผู้ชื่นชอบกีฬาที่เคยเล่นกีฬาในสนามต้องสูญเสียน้ำหนัก และผู้ชมที่บ้านจะเกมสด

เช่นเดียวกับกิจกรรมกลางแจ้ง เราถูกบังคับให้ยอมรับความปกติใหม่ และค้นหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการแปลความอยากกิจกรรมกลางแจ้งของเราให้กลายเป็นบ้านของเรา กีฬาประเภททีมอย่างวอลเลย์บอลอาจเป็นเรื่องยากที่จะฝึกฝนเมื่อคุณไม่มีสิทธิ์ลงสนาม

อย่างไรก็ตาม มีการฝึกซ้อมบางอย่างที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านเพื่อให้ทันกับทักษะวอลเลย์บอลของคุณในวอลเลย์บอล แม้ว่าคุณจะไม่สามารถไปศาลได้ การฝึกซ้อมเหล่านี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อพัฒนาความสามารถในการเล่นวอลเลย์บอลเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีรูปร่างและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

แบบฝึกหัดเหล่านี้ไม่ต้องใช้ตาข่าย ใช้แค่ลูกบอลเท่านั้น คุณสามารถทำได้คนเดียวหรือกับคู่

ทักษะการผ่าน

การฝึกทักษะการส่งบอลที่บ้านเป็นเรื่องง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือหากำแพงที่แข็งแรง เช่น กำแพงกลางแจ้งของบ้านหรือกำแพงสาธารณะ แล้วส่งบอลเข้าไป วิธีนี้จะทำให้คุณมีสมาธิกับการสร้างฟอร์มให้ถูกต้องและให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดีหากคุณกำลังปรับปรุงการควบคุมลูกบอล

เมื่อคุณพยายามส่งบอลและพุ่งเข้าหากำแพง และทุกครั้งที่มันเด้งกลับ คุณจะสามารถควบคุมบอลได้มากขึ้น

เจาะพันธมิตร

การฝึกวอลเลย์บอลกับคู่หูเป็นวิธีที่ดีในการพัฒนาทักษะของคุณและสามารถสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน คุณสามารถเปลี่ยนการจ่ายบอลจากต่ำ เร็ว และสูง ด้วยวิธีนี้ คุณจะสามารถปรับปรุงความคล่องแคล่วกับลูกบอลได้

ทักษะการตั้งค่า

หยิบลูกบอลแล้วไปที่ห้องครัว (หรือที่ใดก็ตามที่มีพื้นแข็ง) แล้วนั่งบนเก้าอี้คอมพิวเตอร์เพื่อฝึกการจัดวางที่บ้าน จากนั้นให้ฝึกการวางตำแหน่งลูกบอลให้เกือบแตะเพดาน คุณตั้งเป้าที่จะหมุนไปรอบๆ บนเก้าอี้คอมพิวเตอร์และตั้งลูกบอลทุกที่ที่มันไป ตรวจดูว่ามีบางอย่างที่อาจทำร้ายคุณหรือทำให้เก้าอี้เสียหายก่อนทำสิ่งนี้หรือไม่

ทักษะการโจมตี

วิธีหนึ่งในการก้าวไปข้างหน้าด้วยทักษะการโจมตีของคุณคือการฝึกฝนฝีเท้าของคุณ คุณสามารถฝึกทักษะนี้โดยใช้โซฟาหรือในห้องนอนโดยวางหมอนและโยนลูกบอล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีชิ้นส่วนแตกหักในบริเวณใกล้เคียง

วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความเร็วและให้แน่ใจว่าคุณกำลังกระโดดเพื่อทำแบบฝึกหัดแนวตั้งด้วย

ทักษะการบล็อก

คุณสามารถฝึกบล็อกด้วยการออกไปข้างนอกและกระโดดจากท่ายืน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณควบคุมกำลังที่เข้ามา นอกจากนี้ การฝึกสเต็ปครอสฮอปจะช่วยให้คุณพัฒนาบล็อคได้หากคุณเป็นผู้เล่นระดับกลาง

ทักษะการให้บริการ

เสิร์ฟบนกำแพงในโรงรถหรือร้านค้าของคุณเพื่อฝึกฝน ตรวจสอบกับพ่อแม่หรือเพื่อนร่วมห้องของคุณอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่เป็นไรจนกว่าคุณจะทำอะไร ทำเครื่องหมายบรรทัดที่ 7’4 สำหรับผู้หญิงอายุ 14 ปีขึ้นไป และ 7′ สำหรับผู้หญิงอายุต่ำกว่า 12 ปีด้วยเทปจิตรกร (สีน้ำเงิน) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยังคงเสิร์ฟเหนือเส้นนี้ และฝึกฝนการเสิร์ฟที่น่ารังเกียจที่สุดของคุณโดยทำให้เหนือกว่าเล็กน้อย

ทักษะทางจิต

ด้านจิตใจของเกมในความคิดของฉันยังไม่ค่อยถูกกล่าวถึงมากนัก มันเป็นหนึ่งในแง่มุมที่ฉันชอบที่สุดของวอลเลย์บอล และฉันยังคงสนใจที่จะเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ สร้างเพลย์ลิสต์เพลงที่ทำให้ใจคุณเต้นแรงเพื่อให้ตัวเองมีกำลังใจในการออกกำลังกายหรือฝึกซ้อม! คุณยังสามารถเล่นการพนันกีฬาเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกีฬาโปรดของคุณ หากคุณรู้สึกท้อแท้ที่ไม่สามารถลงสนามได้

Sign Up Now

Become a member of our online community and get tickets to upcoming matches or sports events faster!