นักฟุตบอล 7 อันดับแรกที่มีคนติดตามกันมากที่สุดในโซเชียลมีเดีย

การเติบโตของโซเชียลมีเดียได้เพิ่มความนิยมให้กับผู้เล่นฟุตบอลต่างๆโดยเฉพาะในทศวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากที่ใช้เรื่อย ๆ

โซเชียลมีเดียในรูปแบบของ Facebook, Twitter หรือ Instagram ยังช่วยในการทำให้อุตสาหกรรมการพนันออนไลน์โดยเฉพาะการพนันฟุตบอลออนไลน์มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จอย่างมาก

ตามนี้เรามาดู 7 อันดับนักฟุตบอลที่คนติดตามและชื่นชอบกันในโซเชียลมีเดีย

CRISTIANO RONALDO

ซูเปอร์สตาร์กองหน้าของยูเวนตุสเป็นนักฟุตบอลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตาม 420 ล้านคน เขาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Instagram และ Facebook ในขณะที่เชื่อมโยงไปถึงอันดับที่หกบน Twitter

โรนัลโด้มีผู้ติดตาม 122 ล้านคนบน Facebook และมากกว่านักฟุตบอลอื่นๆเกือบ 20 ล้านฟอลโล่

ผู้ติดตามทั้งหมด: 418 ล้านคน

NEYMAR

ถัดจากโรนัลโด้คือเนย์มาร์กองหน้าของปารีแซ็ง-แฌร์แม็งซึ่งมีผู้ติดตามใน Instagram 137 ล้านคน มากกว่านักร้องชื่อดัง Katy Perry และ Taylor Swift

ผู้ติดตามทั้งหมด: 243 ล้าน

LIONEL MESSI

เครื่องรางของบาร์เซโลนาครองอันดับสามโดยมีผู้ติดตามเกือบ 240 ล้านคนเนื่องจากผู้สังเกตการณ์ระบุว่าการจัดอันดับนี้ทำให้เขาเป็นบุคคลที่สงวนไว้และเป็นคนที่ไม่ต้องการให้คนอื่นมาแฉ ถึงกระนั้นเขาก็อยู่ในอันดับต้น ๆ จนถึงปัจจุบันเขามียอดไลค์บน Facebook ถึง 90 ล้านครั้ง

ผู้ติดตามทั้งหมด: 237 ล้าน

DAVID BECKHAM

ไอคอนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่เกษียณแล้วได้รับความนิยมในโซเชียลมีเดียมากกว่านักเตะอีก

ตอนนี้เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ ​​MLS Inter Miami ที่ได้เพลิดเพลินกับการถูกติดตามมากในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากเขาจำกัดกับ LA Galaxy และในยุโรปด้วย นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์หลายรายการและผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเขาจะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ ถ้า Facebook, Twitter และ Instagram เป็นแฟชั่นเมื่อ 20 ปีก่อน

ผู้ติดตามทั้งหมด: 113 ล้านคน

RONALDINHO

ไอคอนชาวบราซิลได้รับความนิยมอย่างมากจากการแข่งขันในบาร์เซโลนาและทีมชาติบราซิล

วันนี้อดีตกองหน้า / ปีกที่สะกดจิตแฟน ๆ ด้วยฝีเท้าอันยอดเยี่ยมของเขามีผู้ติดตาม 52 ล้านคนใน Instagram ซึ่งเขาได้ทำโพสต์มากกว่า 2,000 โพสต์

ผู้ติดตามทั้งหมด: 105 ล้านคน

JAMES RODRIGUEZ

มิดฟิลด์/ปีกยิงตัวรุกชาวโคลอมเบียสร้างชื่อเสียงด้วยการคุมทีมกับประเทศของเขาให้ยอดเยี่ยมใน World Cup ที่บราซิล ปัจจุบันเขาเล่นให้กับบาเยิร์นมิวนิกด้วยสัญญายืมตัว 2 ปีจากเรอัลมาดริดและยังคงเป็นฟันเฟืองสำคัญสำหรับทีมชาติโคลอมเบีย

James อายุ 28 ปีมีผู้ติดตาม 31 ล้านคนบน Facebook และผู้ติดตามมากกว่า 45 ล้านคนบน Instagram

ผู้ติดตามทั้งหมด: 95 ล้านคน

GARETH BALE

หลังจากแสดงตัวที่ท็อตแนมฮอตสเปอร์ในพรีเมียร์ลีก ความนิยมของเบลก็เพิ่มขึ้นมากในขณะที่เล่นให้กับเรอัลมาดริดที่เขาย้ายมาในปี 2013 ด้วยราคาโอนสถิติโลกที่ 100.8 ล้านยูโร

มากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ติดตาม 88 ล้านคนของเขาอยู่บนอินสตาแกรมซึ่งเขาได้รับความพึงพอใจจากโพสต์ของฝ่ายซ้ายเวลส์รวมถึงผู้ติดตามของเขาด้วยลูกกอล์ฟ

ผู้ติดตามทั้งหมด: 88 ล้านคน

Sign Up Now

Become a member of our online community and get tickets to upcoming matches or sports events faster!